Nem lụi xứ Huế

Nem lụi xứ Huế

Huế - Thành phố nổi tiếng với những món ăn dân dã, những món ăn bình dị nhưng luôn làm thực khách say mê. Huế nổi tiếng với bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, với món bún Hến, bún bò, bún mắm nêm huyền thoại, không những vậy Huế còn nổi tiếng với món Nem Lụi – món ăn・・・…

Đọc bài viết
Cách làm cơm hến chuẩn vị Huế

Cách làm cơm hến chuẩn vị Huế

Cơm hến là món ăn đặc sản cực kỳ nổi tiếng ở xứ Huế mà bất cứ ai ghé đến cũng nên thưởng thức một lần. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện món ăn này ngay tại căn bếp nhà mình. Cùng vào bếp với freSy để làm món cơm hến ngon đúng chuẩn Huế・・・…

Đọc bài viết
Cách nấu bún bò chuẩn vị Huế

Cách nấu bún bò chuẩn vị Huế

Bún bò Huế là món ăn mang mùi vị rất đặc trưng của người dân Cố Đô, vì thế nó đã được liệt vào danh sách 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới. Để có được một tô bún bò Huế thơm ngon, đậm hương vị của xứ kinh kỳ xưa thì cần khá nhiều nguyên liệu và cách・・・…

Đọc bài viết
Một số thực đơn thuần chay đơn giản

Một số thực đơn thuần chay đơn giản

Đối với những người vừa bắt đầu chuyển sang chế độ ăn thuần chay, chắc hẳn các bạn sẽ gặp nhiều bối rối khi không hề có kinh nghiệm trong việc nấu các món chay, không biết cách lên thực đơn thế nào cho đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu・・・…

Đọc bài viết
Thịt ba chỉ rim tắc xí muội

Thịt ba chỉ rim tắc xí muội

NGUYÊN LIỆU: 300-400g thịt ba chỉ Gia vị cơ bản: 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng canh hạt tiêu đập dập 2 muỗng canh tắc xí muội freSy. THỰC HIỆN: Rửa thịt bằng nước muối, rửa lại dưới vòi・・・…

Đọc bài viết
Chim cút sốt tắc xí muội & rượu vang

Chim cút sốt tắc xí muội & rượu vang

NGUYÊN LIỆU: 10 con chim cút sơ chế sạch, cắt đôi 3 muỗng canh nước ép hành tỏi 1 muỗng canh hành tỏi băm 2 muỗng cafe hạt nêm 1 muỗng canh bơ margarine 2 muỗng canh tắc xí muội freSy 2 muỗng canh nước mắm 2 muỗng canh đường nửa chén cơm Rượu Vang đỏ THỰC・・・…

Đọc bài viết
Cháo gạo lứt – hàu sữa

Cháo gạo lứt – hàu sữa

NGUYÊN LIỆU: 150g gạo lứt rẫy freSy 2 nắm gạo Nhà Quê freSy 500g nhân Hàu Sữa Pháp 1 muỗng canh hành tỏi băm 1 muỗng cafe hạt nêm 1 muỗng cafe muối 1 muỗng cafe đường 1 muỗng cafe tiêu 1 muỗng cafe dầu ăn 1 muỗng cafe nước mắm 1 muỗng canh gừng cắt sợi hoặc lượng・・・…

Đọc bài viết
Gà rang gừng – lá chanh

Gà rang gừng – lá chanh

NGUYÊN LIỆU: nửa con gà ta 1-2 củ gừng ta (tăng giảm theo sở thích) 5-10 lá chanh 2 trái ớt Gia vị cơ bản: hành tỏi băm, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm THỰC HIỆN: Sơ chế gà sạch, chặt khúc vừa ăn. Trụng sơ gà qua nước sôi, rửa sạch. Ướp gà 20-30p với gia vị・・・…

Đọc bài viết
Gỏi bưởi

Gỏi bưởi

Bưởi vốn là món ăn quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Người ta quen biết đến bưởi với vai trò là một món ăn tráng miệng ngon lành, nhưng ít ai biết bưởi còn có thể được chế biến được thành món ăn ngon. Món gỏi bưởi da xanh trộn tôm thịt là đặc sản rất・・・…

Đọc bài viết
4 món ngon đặc biệt từ quả vả ăn một lần nhớ mãi

4 món ngon đặc biệt từ quả vả ăn một lần nhớ mãi

Nhiều người lầm tưởng rằng quả vả chính là quả sung nhưng thực tế không phải vậy. Từ quả vả chúng ta có thể chế biến được 4 món ngon đặc biệt. 1. Vả trộn xúc bánh tráng Chọn những trái vả thật tươi, vỏ xanh biếc, ruột đỏ hồng. Đun nước thật sôi rồi mới・・・…

Đọc bài viết